首页 科技内容详情
三公怎样打才能胜(www.eth0808.vip):Bị lừa hơn 350 triệu đồng vì vay trực tuyến

三公怎样打才能胜(www.eth0808.vip):Bị lừa hơn 350 triệu đồng vì vay trực tuyến

分类:科技

标签: # tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公怎样打才能胜www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Với mong muốn được xét duyệt vay nhanh chóng, lãi suất thấp, nhiều người đã rơi vào bẫy của những "công ty cho vay trực truyến". Ảnh: Thúy Hạnh.

Không chỉ lợi dụng các trang thương mại điện tử dưới hình thức tuyển dụng để lừa đảo, các đối tượng xấu còn lập hàng loạt công ty tài chính, cho vay nhằm đánh vào sự cả tin của người dùng.

Anh Dương Minh Tuấn (Hà Nội) đã bị lừa 360 triệu đồng thông qua hình thức vay vốn trực tuyến chỉ trong vài giờ đồng hồ. Ngày 7/2 vừa qua, anh Tuấn do ngại vay mượn gia đình mà tìm đến các cơ sở cho vay trực tuyến, trong đó có công ty tài chính Song Hùng.
.

Chiêu trò "thao túng tâm lý"

Theo anh Tuấn, anh đã kiểm tra thông tin công ty và nhận thấy công ty có mã số thuế, người đại diện pháp luật nên đã tin tưởng thực hiện vay vốn.

"Bên đó quảng cáo là cho vay không mất thời gian thẩm định, lãi thấp và giải ngân nhanh, cũng có mã số thuế hẳn hoi nên tôi yên tâm đăng ký", anh Tuấn cho biết thêm.

Sau đó không lâu, một tài khoản có tên Trần Thông Dũng tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty Song Hùng đã liên hệ đến anh Tuấn với lý do sai thông tin chuyển tiền. Theo lời người này, anh Tuấn đã nhập sai số tài khoản, cần nộp 20 triệu đồng phí ủy quyền để chỉnh sửa hồ sơ trong ngày.

Chỉ vừa đăng ký vay vốn, nạn nhân đã nhanh chóng nhận được thông báo xét duyệt thành công từ các "công ty tài chính ảo". Ảnh: NVCC.

"Người này nói với tôi sẽ cộng khoản tiền nộp vào số tiền tôi nhận được. Họ còn gửi cả văn bản có mộc đỏ, địa chỉ công ty ở TP.HCM", anh Tuấn kể lại chiêu trò của kẻ lừa đảo.

Anh Tuấn cho biết dù đã thực hiện theo đúng hướng dẫn nhưng các "câu lệnh" luôn xảy ra lỗi. Ban đầu anh được thông báo ghi nhầm số tài khoản, sau đó là sai nội dung chuyển tiền, vi phạm hợp đồng hay rút tiền sai.

Những kẻ lừa đảo dưới danh xưng "giám đốc", "nhân viên tư vấn" liên tục gọi điện chất vấn nạn nhân, la mắng khiến anh Tuấn từ nghi ngờ chuyển sang tin tưởng hoàn toàn rằng "bản thân làm sai".

"Nhân viên tên dũng nói tôi ghi sai nội dung, sau đó bảo tôi tiếp chuyện một người khác bảo là phòng ủy quyền để giải quyết sự cố. Cả 2 thay phiên mắng tôi làm sai, gây ảnh hưởng công ty. Đến lúc đó tôi gần như bị thao túng tâm lý hoàn toàn, họ nói gì tôi cũng làm theo", nạn nhân kể.

Số tiền được yêu cầu chuyển khoản để "sửa hồ sơ" tăng dần sau những tin nhắn. Ban đầu là 20 triệu đồng, 40 triệu đồng, 100 triệu đồng và 200 triệu đồng. Đến cuối khi số tiền đã lên đến 360 triệu đồng, nạn nhân mới bất ngờ nhận ra dường như đã "vào tròng" của một tổ chức lừa đảo.

Ngày 8/2, anh Tuấn đến cơ quan chức năng để trình báo sự việc thì được biết đây là chiêu trò phổ biến gần đây của những kẻ lừa đảo.

"Tôi cũng nhận được cuộc gọi đe doạ từ phía Song Hùng là nếu không nộp tiếp 200 triệu đồng để kịp giải ngân thì sẽ đến tận nhà xử lý rồi người thân sẽ không yên ổn đâu", anh Tuấn chia sẻ.

Địa chỉ ảo, công ty ma

Anh Tuấn cho biết công ty được thông báo nằm ở địa chỉ số 51 đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 (TP.HCM). Tuy nhiên sau khi tìm đến địa chỉ trên thì không có công ty tài chính Song Hùng nào được hoạt động.

Theo thông tin tra cứu từ cổng thông tin quốc gia, công ty TNHH Đầu tư Tài Chính Song Hùng có người đại diện là ông Tạ Văn Sự. Song, khi liên lạc đến số điện thoại được cung cấp theo thông tin thì đây là số điện thoại không còn được sử dụng, đã bị khóa.

Vì được đăng ký kinh doanh và cấp mã số thuế đầy đủ, "công ty ma" với địa chỉ và số điện thoại giả vẫn dễ dàng lừa được loạt người dùng.

"Tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi, tôi cũng đã cố gắng tìm kiếm thông tin, tra cứu mã số thuế nhằm đề phòng nhưng vẫn không thoát. Lúc đó tâm trí tôi như bị thôi miên, chỉ biết tìm cách vay tiền gửi kẻ lừa đảo, tỉnh ra mới thấy mình dại", anh Tuấn chia sẻ thêm.

Trước đó vào ngày 7/2, Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã thông báo về tình trạng giả dạng nhân viên tài chính để lừa đảo vay tiền với chiêu trò tương tự.

Đối tượng mà các tên lừa đảo nhắm tới thường là những người dân có nhu cầu vay vốn nhưng không muốn mất nhiều thời gian hoặc không được ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Vì vậy chỉ cần vài cuộc điện thoại, tin nhắn mồi chài, kẻ gian đã nhanh chóng "câu" được con mồi bằng thủ đoạn trên.

Nhóm người săn lùng loại mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu, chống lại kẻ đứng sau ransomware.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论