首页 社会内容详情
Phật thủ bonsai 'bạc triệu' hút khách chơi Tết

Phật thủ bonsai 'bạc triệu' hút khách chơi Tết

分类:社会

标签: # web đánh bài

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

,

Phật thủ Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) có quanh năm nhưng đẹp nhất, thu nhiều lợi nhuận nhất vẫn là mỗi dịp Tết Nguyên đán. Theo ước tính của bà con nơi đây, trung bình mỗi vườn phật thủ khoảng 1 mẫu, sau khi trừ các chi phí, đem lại thu nhập từ 400 - 700 triệu đồng/năm cho chủ vườn.

Phật thủ dù không ăn được, nhưng là loài cây tạo dáng ở dạng bonsai cây cảnh "quý tộc". Quả phật thủ trồng ở Đắc Sở có dáng đẹp, ngón to, mọng, bung xòe rộng và xếp thành nhiều tầng, mang ý nghĩa bàn tay Phật che chở cho con người.

Phật thủ bonsai xuất hiện trên thị trường trong khoảng vài năm trở lại đây và đã trở thành thú chơi của nhiều gia đình trong dịp Tết. Những năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng chơi tết độc đáo, lạ mắt, đặc biệt là các loại hoa quả, cây cảnh mang nhiều ý nghĩa tâm linh và hình dáng khác  lạ.  Quả phật thủ tượng trưng cho bàn tay Đức Phật mang lại phước lành, tài lộc cho gia chủ, chính vì thế nhiều gia đình, với mong muốn một năm mới nhiều an lành, vui vẻ, no ấm đã chọn loại cây này trưng Tết. Anh Tạ Tùy Duy, chủ trang trại phật thủ Tâm An cho biết, phật thủ bonsai có 3 loại chính là cây ghép quả, cây quả tự nhiên và cây uốn tạo hình. Loài cây này ra quả tự nhiên, đòi hỏi sự chăm sóc kỳ công. Phật thủ bonsai mini đang là một trong những loài cây cảnh được “săn đón”. Số quả trên cây thường là số lẻ như 13, 17, 21, với ý nghĩa sinh tài lộc cho gia chủ. Phật thủ cảnh “chơi” khá lâu, nếu được chăm sóc tốt, cây có thể trưng bày được 6 - 7 tháng. Giá thành của phật thủ từ 2 - 7 triệu đồng/cây. Mức giá phụ thuộc vào kích thước, thế cây và số quả từng cây.  Tính đến thời điểm này, hơn 200 gốc phật thủ bonsai còn lại tại vườn nhà anh Duy đã có khách đặt hết.  Nhiều cây phật phủ bonsai đã được khách đặt mua về trưng bày trong nhà hoặc làm quà biếu Tết.  Phật thủ bonsai năm nay không tăng giá, những chậu có thế đẹp, sai quả có thể lên tới 15 - 20 triệu đồng. Một quả phật thủ có trên 20 ngón, ngón cuối cùng nếu nằm ở chữ thịnh, theo cách đếm “thịnh - suy - vi - thái” thì giá thành đắt.  Những cây phật thủ bonsai đã sẵn sàng đến tay người chơi Tết.
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论